Đang tải... Vui lòng chờ...

Lốp ô tô

lốp xe michelin

lop xe oto michelin

Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai
Lượt truy cập

Kỹ thuật đảo lốp xe ô tô

Kỹ thuật đảo lốp xe ô tô

Đảo lốp xe ô tô là một trong những hoạt động bảo dưỡng quan trọng bởi nó có thể tăng tuổi thọ lốp, bảo đảm an toàn khi lái. Thông thường, quá trình đảo lốp có thể thực hiện theo phương pháp đổi chéo, đổi thẳng hoặc đổi ngang, tùy thuộc từng kiểu dẫn động.

Nguyên nhân phải đảo lốp định kỳ là do lốp trước và lốp sau bị mài mòn với tốc độ khác nhau. Thông thường, khi đánh tay lái, ma sát sẽ khiến lốp trước mòn nhanh hơn. Đối với xe có động cơ đặt trước, lốp trước chịu 60% trọng tải chiếc xe và đóng vai trò là điểm đặt công suất máy, bất kể chiếc xe đó dẫn động cầu trước hay cầu sau. Hơn nữa, bánh trước phải chịu 80% lực phanh nên lốp trước mòn nhanh hơn lốp sau. Thông thường, thứ tự mòn đối với xe tay lái thuận nhiều nhất ở lốp trước bên phải, đến lốp trước bên trái, lốp sau bên phải và cuối cùng là lốp sau bên trái.

Các kiểu đảo lốp với xe ô tô không có lốp dự phòng.

Vì vậy, các lốp phải được thay đổi vị trí cho nhau từ trước ra sau theo nguyên lý lốp mòn nhiều nhất thay cho lốp mòn ít nhất. Đảo lốp nên thực hiện vài lần trong vòng đời của lốp theo quy trình của nhà sản xuất nhằm cân bằng mức độ mòn và tăng tối đa tuổi. Tuy nhiên, nếu không có hướng dẫn sử dụng, đảo lốp có thể áp dụng theo các cách tuỳ thuộc hệ dẫn động của xe. Đối với xe dẫn động cầu trước, thứ tự đảo tuân theo lốp sau phải ra trước trái, lốp sau trái ra trước phải, lốp trước trái ra sau trái, trước phải ra sau phải (hình A). Ngoài ra, xe dẫn động cầu trước có thể đổi lốp theo kiểu chéo toàn bộ (hình B).

Đối với xe dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 4 bánh, lốp trước trái ra sau phải, trước phải ra sau trái, sau phải lên trước phải, sau trái lên trước trái (hình C). Bên cạnh đó, xe dẫn động bánh sau có thể áp dụng kiểu đổi chéo toàn bộ (hình B). Nếu lốp hoặc bánh có hướng (lốp có rãnh) thì nên đảo lốp thẳng (hình D). Ngược lại, nếu lốp không có hướng và có kích thước khác nhau, thứ tự đảo lốp sẽ trên cùng một trục (hình E).

 
Kỹ thuật đảo lốp với xe ô tô có bánh dự phòng.

Trong trường hợp xe có bánh dự phòng, nó sẽ thay cho bánh nào mòn nhiều nhất và bánh được thay sẽ thành bánh dự phòng. Đối với xe dẫn động cầu trước, bánh dự phòng thay cho bánh trước bên phải nhưng lắp vào bánh sau bên phải, còn bánh sau bên phải lên bánh trước bên trái, bánh trước bên trái xuống bánh sau trái, bánh sau bên trái sẽ lên bánh trước phải (hình A). Đối với xe dẫn động cầu sau, bánh dự phòng được thay cho bánh trước bên trái và tuân theo thứ tự của hình C.

Thời gian đảo lốp phụ thuộc nhiều vào chủng loại và hướng dẫn của nhà sản xuất, tuy nhiên, hầu hết các hãng khuyên cáo nên đảo lốp định kỳ trong khoảng 8.000-10.000 km.

lốp ô tô

In văn bản

Hỗ trợ Online
Khuyễn mãi lốp ô tô

Chương trình áp dụng đến hết ngày 30/06/2013

Tin mới
Kumho Việt Nam giới thiệu lốp Solus KH17

Nhà máy Lốp Kumho Việt Nam đang chuẩn bị mở rộng xây dựng giai đoạn 2 với năng lực sản xuất trên 6 triệu lốp/năm sẽ cung cấp cho toàn thị trường thế giới trong đó có thị trường nội địa Việt Nam.

Khuyễn Mãi Đặc Biệt

Khuyễn Mãi Đặc Biệt Chương trình áp dụng đến hết ngày 30/06/2013

TĂNG GIÁ SẢN PHẨM LỐP XE KUMHO

Thông báo được công bố vào ngày 24 tháng 05 năm 2013. Công ty Lốp Kumho Việt Nam thông báo áp dụng tăng giá các sản phẩm lốp xe từ ngày 01/06/2013

Lốp không hơi: Giải pháp cho mọi giải pháp

Với lốp xe thì hiện tượng xì hơi, chu kỳ thay lốp và khả năng thích nghi là những vấn đề được quan tâm nhất. Có loại lốp nào làm thỏa mãn người tiêu dùng theo cả 3 tiêu chí trên?

Đừng thay lốp quá muộn

Đừng thay lốp quá muộn. Xe sử dụng lốp mòn quá mức dễ mất kiểm soát khi đi dưới trời mưa, quãng đường phanh tăng gấp 1,6 lần so với lốp mới.

Bắt "bệnh" trên lốp ô tô

Lốp xe là bộ phận duy nhất của xe ô tô tiếp xúc với mặt đường, nên thường là nơi đầu tiên báo hiệu có vấn đề không ổn với xe. Vì thế tài xế cần học cách “đọc” những dấu hiệu đó trên lốp.

Khi nào cần đảo lốp xe ô tô ?

Khi nào cần đảo lốp ? Đảo lốp là một trong những hoạt động bảo dưỡng đơn giản góp phần giảm thiểu mòn không đều, kéo dài tuổi thọ và nâng cao an toàn khi lái xe.

Lốp ô tô tự bơm

Lốp ôtô tự bơm Không sử dụng bơm hay động cơ điện từ bên ngoài, hệ thống duy trì áp suất lốp của Goodyear Air Maintenance Technology (AMT) sẽ tự động bổ sung khí, tăng áp suất lốp đạt đến tiêu chuẩn khi xe chuyển động.

Nhà máy sản xuất lốp ô tô đầu tiên tại Việt Nam đi vào họat động

tại Bình Dương diễn ra lễ khánh thành nhà máy Kumho Tires, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Hữu Hào, ông Lim Hong Che - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Kumho giới thiệu quy trình sản xuất lốp xe mới

Kumho giới thiệu quy trình sản xuất lốp xe mới